( Theo Depplus.vn - 20/10/2014 ) -

Lần đầu tiên, gia đình diva Thanh Lam bao gồm vợ nhạc sĩ Thuận Yến, nhạc sĩ Trí Minh, nhạc sĩ Quốc Trung, Thiện Thanh… sẽ đứng chung trên sân khấu liveshow “Bản tình ca cha viết” bên cạnh những tên tuổi lớn khác như nhạc sĩ Lưu Hà An, Trần Mạnh Hùng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn.

Nhạc sĩ Thuận Yến ra đi là một mất mát lớn không chỉ của riêng gia đình mà còn trong tâm khảm của những người yêu nhạc Việt Nam. Tuy thời gian chưa đủ dài nhưng diva Thanh lam, con gái trưởng của nhạc sĩ đã đủ bình tâm để hồi tưởng và lật lại từng trang bản thảo trong kho tàng hơn 100 tác phẩm âm nhạc của cha mình. Nữ diva và gia đình mong muốn những bản tình ca do nhạc nhạc sĩ Thuận Yến viết sx được cất lên trang trọng và xúc động nhất.

Gia đình Thanh Lam trong buổi họp báo chương trình "Bản tình ca cha viết" sáng 18/10/2014

Liveshow “Bản tình ca cha viết” đến từ nỗi niềm riêng tư như vậy nhưng lại được bồi đắp và kiến tạo bằng chính những nghệ sĩ uy tín nhất; mang lại không gian thưởng thức nghệ thuật cho khán giả Thủ đô. Thanh Lam là người đặt bút và lên ý tưởng cho chương trình và cũng chính nữ diva là người đặt hàng từng nhạc sĩ dàn dựng và mời những giọng ca thân quý của gia đình biểu diễn.

Đêm nhạc đặc biệt này sẽ có sự góp mặt của 4 giọng ca hàng đầu ở những thể loại khác nhau gồm Thanh lam, Tùng Dương, Trọng Tấn và Anh Thơ. Bên cạnh đó, phần dàn dựng âm nhạc bao gồm những nhạc sĩ nổi danh Lưu Hà An, Trí Minh, Quốc Trung, Trần Mạnh Hùng. Bên cạnh đó, trong chương trình sẽ có sự xuất hiện và biểu diễn của Nghệ sĩ đàn dân tộc Thanh Hương, vợ của nhạc sĩ Thuận Yến và Thiện Thanh, con gái của diva Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung.

Gia đình nhạc sĩ Thuận Yến

Sự nghiệp của nhạc sĩ Thuận Yến có thể chia thành năm mảng đề tài chính với nhiều ca khúc đã đi sâu vào lòng người. Phần lớn trong nhóm bài hát mảng tình ca được nhạc sĩ viết riêng cho sự nghiệp của Thanh Lam. Ngoài những sáng tác được xem như những dấu ấn như “Chia tay hoàng hôn”, “Em tôi”, “Khát vọng”, “Đợi chờ”… Thanh Lam sẽ nhường mảng tình ca cho các bạn diễn của mình và thử sức ở những mảng âm nhạc khác của cha mình.

Nam ca sĩ Trọng Tấn sẽ thể hiện “Em đang ở đâu” bên cạnh những ca khúc hào hùng khác của nhạc sĩ, Anh Thơ sẽ hát “Mắt buồn phố vắng” và 2 ca khúc mang âm hưởng dân gian là “Giếng quê”, Thì thầm với dòng sông”. Tùng Dương sẽ rất tha thiết và tình tứ với “Mưa” và “Trái tim lang thang”.

 

Nam ca sĩ Tùng Dương và Quốc Trung chia sẻ về chương trình trong buổi họp báo

Thanh Lam đã tìm thấy 2 ca khúc viết về người mẹ rất đặc sắc. Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ thể hiện trên sân khấu và cũng là lần đầu tiên khán giả được nghe thấy. Nữ diva xúc động chia sẻ những kỉ niệm về cha mình: “Con được sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngập tràn hạnh phúc, và một tuổi thơ đầy ước mơ. Con đã mơ được hát “bản tình ca cha viết” và giấc mơ có thực. Con và em, mẹ sẽ ôn lại những kỷ niệm bằng câu chuyện âm nhạc cha đã viết suốt cả cuộc đời.”

Bên cạnh những ca sĩ góp mặt trong chương trình, nhạc sĩ hòa âm phối khí và dàn dựng tác phẩm chính là nhạc sĩ Trí Minh. Anh từng thổi làn gió mới vào nhiều tác phẩm của cha mình; và lần này, Trí Minh sẽ kết hợp cùng Lưu Hà An, Quốc Trung, Trần Mạnh Hùng… để tạo nên một đêm nhạc ngập trong cảm xúc và thăng hoa nghệ thuật.

Người đồng hành trong liveshow đầy ý nghĩa như một lời tri ân, cảm tạ đến tình cảm của khán giả này chính là nữ doanh nhân Thanh Hằng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Thanh Hằng beauty medi. Sự gắn bó giữa hai người bạn của Thanh Hằng và Thanh Lam bền vững trong thời gian qua, cũng như sự thân thiết với gia đình và tình yêu đối với âm nhạc của nhạc sĩ Thuận Yến chính là khởi thủy cho sự đồng hành này. Đêm nhạc tri ân khán giả nhưng cũng là lời chia sẻ rút gan, rút ruột của những người yêu mến âm nhạc của nhạc sĩ Thuận Yến, ca sĩ Thanh Lam.

Bà Thanh Hằng, chủ tịch Thanh Hằng beauty medi (áo trắng) chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt chương trình "Bản tình ca cha viết"

Liveshow “Bản tình ca cha viết” sẽ diễn ra vào ngày 8/11/2014 tại cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đêm nhạc sẽ là không gian của cảm xúc, kỉ niệm; là những phút giây thăng hoa của nghệ sĩ trên sân khấu với những “giọng hát vàng” của âm nhạc Việt Nam đương đại.