( bazaarvietnam.vn - 15/07/2016 ) - 

Mở viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp để làm đẹp cho mình trước tiên, chị Đặng Thanh Hằng, nữ chủ nhân Beauty Medi chinh phục khách hàng bằng sự chân thành, uy tín với dịch vụ và chất lượng hàng đầu.

Xx

Chân dung nữ doanh nhân Đặng Thanh Hằng

Lần này chị Hằng vào thành phố Hồ Chí Minh chỉ có một ngày để họp báo cho cuộc thi hoa hậu, và nhân tiện kiểm tra công việc của chi nhánh Beauty Medi tại đây, rồi lại bay trở ra Hà Nội. Giữa bận rộn và nhiều áp lực công việc, nhưng nếu ai gặp chị Hằng vào những lúc này cũng sẽ cảm nhận được sự dịu dàng, chân thành toát ra từ thần thái lẫn cách nói chuyện. Đó là một sự dịu dàng có uy. Cũng vì quỹ thời gian eo hẹp, chị thường nói ngắn gọn, rõ ràng những gì mình cần chứ không giải thích lòng vòng.

Đặc biệt nhạy cảm với cái mới, chị như đi ngược dòng khi nghỉ làm nhà nước năm 1990 để khởi nghiệp bằng việc mở cửa hàng bán mỹ phẩm ở chợ Hôm. 5 năm sau, chị mở ảnh viện Hồng Kông rồi sau đó là thương hiệu áo cưới Thanh Hằng Jessica vào năm 1997. Bước đi lớn là sự ra đời của Beauty Medi ba năm sau đó.

Cũng như nhiều phụ nữ thành đạt khác, chị thành công nhờ suy nghĩ lớn, suy nghĩ khác. Cách đây 6 năm, nữ chủ nhân của Beauty Medi đã đưa được đội ngũ bác sỹ tay nghề cao nước ngoài về làm việc ở Việt Nam. Và gần đây, chị đang xúc tiến kế hoạch mở dịch vụ “phòng chống và điều trị lão hóa toàn diện” đầu tiên ở Việt Nam giúp phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân. Nếu không gặp chị ngoài đời, ít ai biết người phụ nữ quyền lực ấy là một người cực kỳ lãng mạn. Chị thích nến và hoa, thích làm thơ, đi du lịch. Người phụ nữ ấy cũng thường làm người khác ấm lòng vì sự thú vị, hài hước và việc làm ý nghĩa. Cũng có khi đó là cái nhìn bao dung, đầy cảm thông đối với phụ nữ, đối với cuộc đời.

YÊU ĐỜI, YÊU NGƯỜI, YÊU CÁI ĐẸP

BAZAAR (BZ): Được biết ngoài thẩm mỹ viện, chị còn kinh doanh nhà hàng và sắp tới còn có ý định mở một trung tâm dưỡng lão cho người cao tuổi bên bờ biển. Có thể thấy mối quan tâm của chị luôn là chăm sóc con người?

ĐẶNG THANH HẰNG (Đ.T.H): Tôi là con thứ hai trong gia đình nên có lẽ việc quan tâm chăm sóc người khác đã thành bản năng. Đến với nghề dịch vụ cũng là duyên và cũng là nghiệp. Tôi may mắn vì đó chính là nghề mà tôi thích, dù việc chăm sóc con người và sức khỏe đòi hỏi thật chi tiết và an toàn, phải có kiến thức cũng như hiểu được tâm lý con người, một nghề không hề dễ nếu bạn không thực sự say mê.

BZ: Để quản lý công việc và nhân viên một cách hiệu quả, chị đã chọn cách nào?

Đ.T.H: Tôi luôn giáo dục nhân viên thật thà trong cuộc sống, trong công việc, với khách hàng, nghiêm túc và thật sự chuyên nghiệp, chân thành. Nguyên tắc là không bỏ bước quy trình và phải yêu công việc. Khi có tất cả những thứ đó, bạn sẽ có một bộ máy hoàn chỉnh.

18072016 6

Chị cho biết: “Tôi hơi ngược với các bà chủ làm đẹp khác, tôi thích vẻ đẹp tự nhiên. Nếu khách cũng dễ nhìn rồi, tôi thường khuyên họ không nên làm gì, hoặc chỉ chăm sóc đơn giản để giữ được nét đẹp tự nhiên mà họ có.”

BZ: Yêu cái đẹp và việc làm đẹp, vậy nếu thấy điều gì đó chưa đẹp, chị thường có ý muốn chỉnh sửa hay thay đổi nó hoàn toàn? Công nghệ làm đẹp có mâu thuẫn với vẻ đẹp tự nhiên hay không, thưa chị?

Đ.T.H: Tôi hơi ngược với các bà chủ làm đẹp khác, tôi thích vẻ đẹp tự nhiên. Nếu khách cũng dễ nhìn rồi, tôi thường khuyên họ không nên làm gì, hoặc chỉ chăm sóc đơn giản để giữ được nét đẹp tự nhiên mà họ có.
Bản thân tôi, cũng chính vì sợ xấu, sợ già, cái mà theo quy luật tự nhiên phải có, nên tôi mới mở viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Beauty Medi để làm đẹp cho mình đầu tiên. Bên cạnh đó, tôi muốn hiểu thật sâu dịch vụ và công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất. Tôi luôn chỉ mời bác sỹ giỏi nhất cho từng dịch vụ và chọn các bác sỹ giỏi tạo đường nét tự nhiên để khách hàng làm đẹp được trẻ hơn, đẹp hơn mà không ai nhận thấy nét cứng hay vết dao kéo. Sự tự nhiên trong làm đẹp không phải ai cũng làm được nếu bác sỹ không thực sự giỏi.

BZ: Chị là cố vấn sắc đẹp quen thuộc của các cuộc thi hoa hậu. Hiện tại chị cũng đang là cố vấn sắc đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Chắc hẳn tiêu chí về nhan sắc của chị cũng rất khắt khe? Trong mắt chị, thế nào là một cô gái đẹp, thế nào là một phụ nữ đẹp?

Đ.T.H: Dù trong lĩnh vực làm đẹp nhưng tôi luôn coi trọng vẻ đẹp về nội tâm và trí tuệ trước khi nói đến vẻ đẹp về hình thể. Một người đẹp đúng nghĩa phải có ba tiêu chí đó.

BZ: Chị trông quá trẻ khi có con trai lớn như vậy! Chị có nghĩ tuổi cơ thể và tuổi tâm hồn của mình có sự chênh lệch nào không?

Đ.T.H: Biết cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, biết nuôi dưỡng tâm hồn, biết cảm nhận cuộc sống, biết yêu thương, biết chia sẻ đồng cảm, thì sẽ không bao giờ già. Biết chăm sóc bản thân thì bạn sẽ luôn trẻ.

44

BZ: Chị là người yêu quý những nếp nhăn hay căm thù những nếp nhăn?

Đ.T.H: Tôi sợ già nhưng không căm thù nếp nhăn, bởi nếp nhăn cũng có vẻ đẹp nếu nét bạn đẹp. Tôi thích về già là bà lão sang trọng và tự nhiên. Khi già bạn chỉ cần sang và khỏe là tuyệt vời rồi. Tôi cũng không bao giờ để sự thù hằn trong lòng, tôi là vậy.

BZ: Chị muốn chia sẻ điều gì trong câu chuyện làm đẹp của phụ nữ?

Đ.T.H: Tôi thấy tiếc khi nhiều khách hàng đã chọn lựa nơi làm đẹp không uy tín nên đã để lại rất nhiều sẹo trên mặt để khi đến với Beauty Medi thì đã gần như không còn chỗ để sửa, hoặc có thì rất khó đẹp và tự nhiên. Tôi chỉ muốn khách hàng thật thận trọng lựa chọn tay nghề bác sỹ, bởi mất tiền để mua cái đẹp chứ không phải mất tiền để mua cái xấu, và gương mặt chỉ có một, nên chúng ta cần thận trọng.

BZ: Sắp tới, chị muốn thương hiệu của mình sẽ phát triển như thế nào hoặc tham vọng của chị trong lĩnh vực này là gì?

Đ.T.H: Tôi muốn mở chuỗi thương hiệu và muốn trong 5 năm mở được 100 điểm, tất nhiên cũng là ngành liên quan đến làm đẹp, nhưng xin được giữ bí mật khi tôi chưa khai trương.

BZ: Chị đã muốn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hay chưa?

Đ.T.H: Tôi hy vọng khi con trai có gia đình, hai vợ chồng cháu sẽ giúp tôi trong công việc kinh doanh và tôi muốn dành thời gian nhiều hơn để làm công tác xã hội.

BZ: Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, điều gì giúp chị thành công?

Đ.T.H: Thật thà trong kinh doanh và uy tín, những nguyên tắc đó đã giúp tôi có được ngày hôm nay.

BZ: Theo chị, vũ khí nào là sức mạnh của phụ nữ?

Đ.T.H: Chính là sự dịu dàng, chân thành.

BZ: Xin cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị này.

User Rating: 0 / 5 (0 Votes)

Thank You for rating this article.