(thuonggiaonline.vn ngày 30/05/2017) - Với sự quyết liệt trong thương trường, doanh nhân Đặng Thanh Hằng đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh mà mình tham gia.

Nữ doanh nhân Thanh Hằng: Bí quyết thành công nằm trong chữ THẬT

Gặp chị Đặng Thanh Hằng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thanh Hằng ít ai nghĩ rằng người phụ nữ mảnh dẻ này hơn 30 năm nay luôn tự mình lèo lái con thuyền DN với những quyết định táo bạo khó ngờ, để đưa DN của chị trở thành một tập đoàn kinh doanh dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe thành công nhất Việt Nam. Người Dẫn Đầu đã có cuộc phỏng vấn độc quyền về chặng đường cũng như bí quyết đưa đến thành công của nữ doanh nhân này.

Khởi nghiệp kinh doanh từ một cửa hàng mỹ phẩm và ảnh viện áo cưới mang phong cách Hồng Kông vào thập niên 90 của thế kỷ trước, sau hơn 20 năm nữ doanh nhân Đặng Thanh Hằng đã gây dựng nên một trung tâm chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp quốc tế - Thanh Hằng Beauty Medi. Tập trung vào các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp với những công nghệ đẳng cấp cao dành cho giới doanh nhân, chính khách, người nổi tiếng và những người yêu cái đẹp, Thanh Hằng Beauty Medi đã mạnh dạn đầu tư hơn 2 triệu USD cho việc nhập khẩu máy móc, thuê các bác sĩ giỏi từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam đến làm việc tại trung tâm. Với sự quyết liệt trong thương trường, doanh nhân Đặng Thanh Hằng đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh mà mình tham gia. 

Với sự phát triển nhanh chóng của Thanh Hằng Beauty Medi và tập đoàn Thanh Hằng, bà Đặng Thanh Hằng được trao tặng “Giải thưởng nữ doanh nhân thành đạt toàn cầu” do phòng Thương Mại thành phố Los Angeles (Mỹ) trao tặng cho những doanh nhân có nhiều cống hiến cho phụ nữ. Với thành quả và sự nỗ lực hết mình cho sự nghiệp Tôn vinh vẻ đẹp Việt, doanh nhân Đặng Thanh Hằng đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen trong nước trong đó có cúp “Bông hồng vàng” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI trao tặng.

Chị Đặng Thanh Hằng phát biểu trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Thanh Hằng Beauty Medi và tập đoàn y tế hàng đầu Hàn Quốc Chaum Life Center.

Chị Đặng Thanh Hằng phát biểu trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Thanh Hằng Beauty Medi và tập đoàn y tế hàng đầu Hàn Quốc Chaum Life Center.

Chào chị Thanh Hằng, là một doanh nhân tiêu biểu trong ngành làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ, chị có thể chia sẻ những thành công mà chị có được kể từ khi quyết định rời khỏi công việc trong nhà nước để ra ngoài kinh doanh?

Thành Công đối với tôi là luôn được khách hàng đã sử dụng những dịch vụ chúng tôi cung cấp thấy hài lòng và tin cậy. Và họ tiếp tục đón nhận thương hiệu của tôi với niềm tin cùng sự trân trọng.

Những lĩnh vực tôi chọn để được khách hàng hài lòng và tin tưởng luôn phải tốt nhất, mà tốt nhất thì không thể rẻ và chi phí thấp. Nhưng khách hàng của tôi hiểu được giá trị và những gì họ được nhận từ những dịch vụ mà tôi cung cấp và phân khúc tôi chọn. Khách hàng của tôi đa phần là những người có học thức cao trong xã hội và tinh tế.

"Khi chọn lựa những phân khúc cao cấp, khách hàng sẽ không có nhiều. Tôi hiểu điều đó nhưng vẫn chọn lựa “con đường hẹp” cho mình, bởi bản thân tôi không chấp nhận dịch vụ thấp, cũng như không chọn lựa các bác sỹ có tay nghề thấp.

Nếu nói rằng tôi có thành công hay không? Với cá nhân cho lợi ích của tôi là không. Nhưng thương hiệu của tôi thì luôn được đánh giá là tốt, uy tín. Bất cứ lĩnh vực nào của Thanh Hằng cung cấp đều rất nổi tiếng về tính thẩm mỹ và độ an toàn cho sức khoẻ, đó là giá trị thành công, duy chỉ có vấn đề giá thành không thể thấp. Riêng với ngành làm đẹp và sức khoẻ, uy tín là điều quan trọng chứ không phải vấn đề giá thành.

Mặc dù rất bận rộn trong công việc kinh doanh nhưng doanh nhân Đặng Thanh Hằng vẫn dành quỹ thời gian của mình cho những dự án từ thiện (hình ảnh Buổi từ thiện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương)

Mặc dù rất bận rộn trong công việc kinh doanh nhưng doanh nhân Đặng Thanh Hằng vẫn dành quỹ thời gian của mình cho những dự án từ thiện (hình ảnh Buổi từ thiện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương)

Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, với chị bí quyết là gì?

Bí quyết thì rất đơn giản, ngay từ đầu bước chân vào kinh doanh tôi luôn tâm niệm theo chữ THẬT và cố gắng dành tâm huyết và thời gian nhiều nhất cho những lĩnh vực mình làm. Mọi thứ đều không dễ nếu không có quyết tâm cao. Tôi luôn cố gắng thành thật trong mọi vấn đề và luôn truyền cho nhân viên triết lý đó. Có lẽ chính điều này đã tạo nên uy tín trong bất cứ lĩnh vực gì mà tôi tham gia và luôn được khách hàng tin tưởng.

Được biết ngoài viện Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi, sắp tới chị còn có ý định mở một trung tâm dưỡng lão cho người cao tuổi bên bờ biển. Có thể thấy mối quan tâm của chị luôn là chăm sóc con người?

Khi chọn lựa ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tôi biết mình phải đối diện với một ngành kinh doanh rất khó, chi tiết và thường phải “làm dâu trăm họ”. Nhưng không hiểu sao tôi rất mê làm đẹp cho phụ nữ.

"Tôi luôn muốn phụ nữ Việt Nam phải đẹp, hiện đại với một sức khoẻ tốt và luôn biết cách chăm sóc và yêu mình. Đây cũng là bí quyết giúp phụ nữ tự tin hơn và hạnh phúc hơn, yêu đời hơn.

Còn viện dưỡng lão cũng nằm trong kế hoạch của tôi song tất nhiên tôi sẽ còn phải cân nhắc và tìm hiểu thị trường cũng như văn hoá của người Việt. Phục vụ người già cũng một phần do từ chính mong muốn của bản thân tôi. Tôi nghĩ nhu cầu cần được chăm sóc và quan tâm kịp thời, được chia sẻ với những người cùng lứa tuổi sẽ giúp người già vui và bớt cô đơn. Và khi bố mẹ có một môi trường tốt, tiện nghi và có các bác sỹ luôn túc trực chăm sóc sẽ giúp các con yên tâm công tác. Nếu xây viện dưỡng lão, tôi cũng sẽ chọn dịch vụ tốt và bác sỹ tốt, nơi ở sẽ đẹp như ngôi nhà của họ đang ở và tạo cảm giác như họ đang đi nghỉ dưỡng. Tất nhiên kế hoạch đó vẫn còn nằm trong tương lai.

Công việc kinh doanh bận rộn nhưng chị vẫn tham gia cố vấn cho nhiều chương trình về sắc đẹp cũng như các hoạt động xã hội khác. Vậy để quản lý DN hiệu quả, chị làm cách nào?

Chúng tôi có bộ khung và quy trình chuẩn cho việc xây dựng văn hoá cho DN cũng như từng cá nhân trong công ty. Ý thức trách nhiệm, sự tận tụy là những giá trị cốt lõi chúng tôi bồi đắp. Tôi cũng thường xuyên giáo dục nhân viên luôn tự giác và thật thà trong từng hành động và ý nghĩ. Chế độ thưởng, phạt rõ ràng. Tôi tự hào và yên tâm với đội ngũ cộng sự của mình.

Nữ doanh nhân được mời làm Cố vấn Sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 & 2016

Nữ doanh nhân được mời làm Cố vấn Sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 & 2016

Nữ chính khách Nguyễn Thị Hồng Minh, nguyên thứ trưởng bộ Thuỷ Sản từng nhận xét, Thanh Hằng là người phụ nữ mang dáng vẻ hiện đại nhưng lại đề cao giá trị truyền thống. Chị có thể chia sẻ quan điểm của chị về giá trị truyền thống của người phụ nữ?

Tôi luôn thích học hỏi và cập nhật tất cả các thông tin để mình luôn bắt nhịp với cuộc sống hiện đại, để không bị lạc hậu. Tôi ủng hộ phụ nữ phải hiện đại, ăn mặc đẹp, đi xe đẹp, và là người phụ nữ của xã hội. Nhưng khi về nhà tôi vẫn thích phụ nữ phải là phụ nữ của gia đình, chăm chồng dậy con, phải biết vào bếp quan tâm bữa cơm của gia đình, đảm đang thu vén. Dù thế nào thì gia đình vẫn luôn là số 1.

Tham vọng của chị trong lĩnh vực kinh doanh là gì?

Tôi làm việc không nghĩ đến tham vọng mà chỉ muốn làm tốt nhất trong lĩnh vực của mình. Tôi nghĩ đã làm gì thì phải làm tốt nhất, khi làm tốt thì mọi thứ sẽ được công nhận và sẽ đươc mọi người ủng hộ, bởi tôi tin khách hàng luôn thông minh.

 Là một cố vấn sắc đẹp, chị có thể chia sẻ triết lý của mình về việc phụ nữ làm đẹp?

 Tôi nghĩ phụ nữ như đóa hoa đẹp, đàn ông hay đàn bà, trẻ em hay người già, họ đều thích hoa tươi và đẹp lại có hương thơm. Ai cũng tự hào nếu người phụ nữ của họ- dù là con, hay vợ, hay mẹ...đều xinh đẹp, tươi trẻ, dịu hiền và đảm đang. Và khi là phụ nữ, chúng ta phải cố gắng gấp trăm lần đàn ông, phải luôn trao dồi kiến thức, học hỏi và luôn giữ được phong độ xinh đẹp trẻ trung. Phụ nữ cần phải rèn luyện ý thức về sức khoẻ và làm đẹp, bởi nếu có một sức khỏe tốt và sự hài lòng tự tin với hình thức của mình - người phụ nữ ấy chắc chắn sẽ Hạnh Phúc.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!

Theo Người dẫn đầu

User Rating: 0 / 5 (0 Votes)

Thank You for rating this article.