Shin Kyoung Mi
Bác sỹ Shin Kyoung Mi
Quốc tịch: Hàn Quốc
Chuyên ngành: chuyên tiêm làm đầy, điều trị da, thêu phun thẩm mỹ Hàn Quốc
Giấy phép/ Chứng chỉ hành nghề
Bs Hoang Thi Bich Nguyet
Bác sỹ Hoàng Thị Bích Nguyệt
Quốc tịch: Việt Nam
Chuyên ngành: Da liễu và Laser thẩm mỹ
Giấy phép hành nghề tại Việt Nam 000558/BYT – CCHN

Trị chứng mồ hôi

Nguyên nhân

Cơ thể người có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thường (khoảng 2-3 triệu) phân phối khắp bề mặt da và nhiều nhất là lòng bàn tay bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng…, có chức năng điều tiết nhiệt cơ thể. Còn tuyến mồ hôi lớn (hay tuyến mồ hôi nhầy) có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động trong độ tuổi sinh dục và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Mồ hôi nhày ngoài thành phần giống như mồ hôi thường còn có thêm glycogen, cholesterol… Nhiều nhà y học cho rằng hôi nách xuất hiện do sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã nhờn với quá nhiều hợp chất amoniac, axit béo có trọng lượng phân tử thấp… Vi khuẩn hoặc nấm làm phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi tạo nên một tổ hợp mùi khó chịu ở nách.

Dieu Tri Da Lao Hoa 1
Cách điều trị

Tiêm Botox là giải pháp được nhiều khách hàng tin dùng vì không cần phải phẫu thuật mà hiệu quả ngay lập tức.

Các phương pháp dân gian hay lăn khử mùi đang là những cách chữa hôi nách phổ biến hiện nay. Tuy nhiên các biện pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời và trong thời gian ngắn.

Bạn muốn hiệu quả kéo dài hơn nhưng lại sợ phải đụng chạm đến "dao kéo"? Đừng lo, hiện nay đã có một công nghệ tiên tiến có thể giúp bạn làm được điều đó: trị hôi nách bằng phương pháp tiêm Botox.

Để chữa tăng tiết mồ hôi, BS sẽ chích Botox vào vùng da bị tăng tiết mồ hôi. Mỗi lần trị liệu khoảng 20 phút, với nhiều liều Botox nhỏ đưa vào vị trí quanh các tuyến mồ hôi bằng loại kim cực nhỏ. Botox sẽ tác động làm các cơ liên quan việc tiết mồ hôi thư giản, giảm co rút, từ đó sẽ giảm việc tiết mồ hôi. Ngay sau chích bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Botox bắt đầu phát huy tác dụng sau chích khoảng 2-3 ngày (có thể giảm tiết mồ hôi, cùng với việc giảm mùi hôi sinh ra đến 90%!), và phát huy tối đa tác dụng khoảng sau 1 tuần. Hiệu quả trị liệu mỗi đợt có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng hoặc có thể lâu hơn, tùy từng trường hợp. Sau đó, khi thuốc hết thời gian tác dụng, mồ hôi tăng dần trở lại, sẽ tiếp tục chích…

** Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. Vui lòng gọi Hotline 090 408 5588 để được tư vấn rõ hơn.

User Rating: 5 / 5 (2 Votes)

Thank You for rating this article.