Shin Kyoung Mi
Bác sỹ Shin Kyoung Mi
Quốc tịch: Hàn Quốc
Chuyên ngành: chuyên tiêm làm đầy, điều trị da, thêu phun thẩm mỹ Hàn Quốc
Giấy phép hành nghề tại Việt Nam 0020382/BYT - CCHN
Bs Hoang Thi Bich Nguyet
Bác sỹ Hoàng Thị Bích Nguyệt
Quốc tịch: Việt Nam
Chuyên ngành: Da liễu và Laser thẩm mỹ
Giấy phép hành nghề tại Việt Nam 000558/BYT – CCHN
Điều trị mụn trứng cá
bằng công nghệ Theraclear

Theraclear đã được FDA Hoa Kỳ công nhận điều trị hiệu quả và an toàn tất cả các loại mụn da liễu do các yếu tố gây ra mà không để lại di chứng cho da.

Mụn trứng cá là một bệnh của nang lông và tuyến bã, nơi sản xuất ra chất nhờn vận chuyển dọc nang lông đến bề mặt da. Tuy nhiên trong một số điều kiện quá trình này bị cản trở dẫn đến sự tích lũy bã nhờn và tạo ra một môi trường màu mỡ cho sự phát triển của vi khuẩn. Tuyến nhờn có nhiều trên mặt, ngực, lưng, cổ và da đầu, do đó những vị trí này là vị trí thường có nhiều trứng cá. Hàng ngày chúng ta rửa mặt hay dùng kem trị mụn cũng không làm sạch một cách hữu hiệu và vi khuẩn bị giữ lại trong nền nang lông. Sự phát triển nhanh của vi khuẩn kết hợp với sự tích lũy chất bã làm cho nang lông giãn rộng dẫn đến sự hình thành mụn trứng cá.

Dieu Tri Mun 1

Theraclear là một công nghệ sử dụng liệu pháp ánh sáng xung kết hợp lực hút chân không dùng để điều trị mụn trứng cá. Là hệ thống tiên phong trên thế giới trong công nghệ điều trị mụn với chế độ làm mát liên tục giúp việc trị liệu cho bệnh nhân có được cảm giác thoải mái và dễ chịu. Theraclear đã được FDA Hoa Kỳ công nhận điều trị hiệu quả và an toàn tình trạng mụn trứng cá và mụn mủ cũng như tất cả các loại mụn đầu đen.

Những tác dụng của Theraclear:

Lực hút chân không hút hết các chất bã nhờn ở phía dưới bề mặt da lên trên hẳn bề mặt da làm thông thoáng các nang lông bị tắc nghẽn đồng thời ánh sáng xung sẽ tác động ngay lập tức để tiêu diệt các mụn mủ, các vi khuẩn gây mụn và làm giảm sự sản xuất các tuyến bã nhờn.

Công nghệ Theraclear điều trị mụn trứng cá từ mức độ trung bình đến nặng khác nhau với các kết quả mụn cải thiện sau lần điều trị đầu tiên và cải thiện hoàn toàn sau 4 lần điều trị mụn trứng cá nặng .

Với tác dụng làm sạch lỗ chân lông bằng máy sẽ hỗ trợ các thuốc kháng sinh và thuốc điều trị mụn được thẩm thấu tốt hơn, tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn trên bề mặt da, giảm lượng vi khuẩn trên da.

Điều trị tận gốc tất cả các loại mụn do các yếu tố gây nên: mụn đầu đen, mụn trứng cá, mụn mủ…

Lợi ích thẩm mỹ cao: làm sạch di chứng viêm của mụn sau điều trị, làm cho da tươi sáng đồng đều, giảm kích thước lỗ chân lông, cải thiện cấu trúc da, ngăn ngừa tái phát.

Theraclear là tiến trình điều trị mụn không tác động lên toàn thân mà tác động trực tiếp lên vùng bị mụn và ngay lập tức làm khô và làm phẳng các thương tổn cho kết quả ngay lập tức. Hiệu quả ngay cả với các khách hàng kháng với thuốc kháng sinh.

Hình ảnh trước và sau

1720
Các câu hỏi liên quan đến điều trị Theraclear?

Thời gian điều trị bao lâu ?

Thời gian điều trị Theraclear phụ thuộc vào vùng bị mụn là nhiều hay ít. Khoảng thời gian điều trị thông thương chỉ kéo dài 10 phút.

Số lần điều trị ?

Số lần điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng mụn nặng hay nhẹ, có thể gói điều trị kéo dài khoảng 4-5 lần.

Hiệu quả trong bao lâu ?

Đối với các loại mụn hình thành do tác động của bên ngoài như: môi trường, trang điểm…thì Theraclear có thể loại trừ hoàn toàn và mụn sẽ không quay trở lại, đối với các loại mụn hình thành do nội tiết bên trong cơ thể thì sau khi điều trị bằng Theraclear thì có thể mụn sẽ quay trở lại. Khi đó lại tiếp tục lần trị liệu mới.

Cảm giác khi điều trị thế nào ?

Khi điều trị Theraclear bạn sẽ không có cảm giác đau đớn, da của bạn hoàn toàn bình thường hoặc hơi hồng, và sẽ hết sau khoảng 10 – 15 phút.

Thấy được sự cải thiện khi nào ?

Ngay sau khi điều trị Theraclear sẽ nhìn thấy các đầu mụn ở phía dưới da được hút lên trên khỏi bề mặt da mà không hề làm tổn thương đến da.

Dieu Tri Mun 2
Mụn do đâu mà ra?

Mụn là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Theo nhiều nghiên cứu thì mụn chịu tác động của hai yếu tố chính: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. ance).

Bình thường, vi khuẩn P. ance không gây hại. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bít kín sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn mủ và nặng hơn là mụn bọc.

Vào tuổi dậy thì, các hormone sinh dục tăng cao khiến tuyến bã (tuyến nhờn) hoạt động mạnh. Khi có nhiều bã nhờn được tiết ra, miệng tuyến bã có thể bị tắc nghẽn dẫn đến hình thành mụn. Không chỉ ở tuổi dậy thì mà trước chu kì kinh nguyệt, lượng hormone bị xáo trộn nên chị em cũng dễ bị mụn. Ngoài ra, một vài năm trước mãn kinh, một số chị ở tuổi tứ tuần, ngũ tuần có thể bị mụn lại do lượng hormone thay đổi bất thường.

19
 Khách hàng sau khi điều trị mụn tại Thanh Hằng Beauty Medi
Mụn đầu trắng là gì? Mụn đầu đen là gì? Mụn mủ là gì? Mụn bọc là gì?

Mụn đầu trắng: Là nhân trứng cá nằm trong lỗ chân lông kín miệng (còn gọi là mụn kín).

Mụn đầu đen: Mụn đầu đen là nhân trứng cá nằm trong lỗ chân lông hở miệng (còn gọi là mụn hở) nên bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí gây ra màu đen, khi nặn ra thấy có nhân cứng, phần trên đen, phần dưới màu trắng đục. Mụn đầu đen là tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xử lý có thể chuyển thành mụn viêm.

Mụn mủ và mụn bọc: Ở các nang lông (lỗ chân lông) có một loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhờ các chất bã ở nang lông. Chúng gây nên viêm nhiễm, làm cho mụn bị sưng đỏ và đau. Nếu viêm nhiễm nhẹ sẽ hình thành mụn mủ. Khi sự viêm nhiễm này xâm nhập sâu vào dưới da sẽ hình thành mụn bọc (là dạng nặng nhất của mụn). Mụn bọc thường rất đau nhức và để lại sẹo sau khi lành.

Mụn không viêm gồm có mụn đầu trắng & mụn đầu đen (gọi chung là mụn trứng cá hoặc nhân trứng cá - là những túi nang lông chứa đầy chất bã nhờn).Mụn viêm gồm có mụn mủ & mụn bọc.

Chất nhờn dư thừa tại lỗ chân lông nếu bị tắc nghẽn sẽ hình thành nên nhân trứng cá. Việc xuất hiện các loại mụn khác nhau là do những gì xảy ra với nhân trứng cá.

22
Khách hàng sau khi điều trị mụn tại Thanh Hằng Beauty Medi
Những nguyên nhân chính gây ra mụn

Mụn không xuất hiện chỉ vì một nguyên nhân riêng rẽ nào. Như trên đã nói, hai tác nhân chính gây nên mụn là nội tiết tố (hormone) và vi khuẩn ở nang lông (P. ance). Tuy nhiên trên thực tế, có hàng chục yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.

Các chị chỉ bị mụn nếu chịu ảnh hưởng từ ít nhất là 4 trong số các nguyên nhân được liệt kê dưới đây:

Sự mất quân bình hormone (hooc-môn): khiến cơ thể sản xuất quá nhiều chất dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông.

Sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, lượng chất độc dư ra sẽ được bài tiết qua phổi và da.

Thiếu chất dinh dưỡng: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột và gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thụ năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Stress: Một số bác sĩ có thể không đồng tình với quan điểm stress gây ra mụn. Nếu chỉ đề cập đến một yếu tố stress thôi thì họ đúng, nhưng những căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn.

Thiếu ngủ: Cũng làm mất quân bình hormone. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng nếu chỉ riêng yếu tố di truyền thôi thì chưa đủ để gây nên mụn mà cũng cần sự tác động của các yếu tố khác nữa.

21
Khách hàng sau khi điều trị mụn tại Thanh Hằng Beauty Medi
Cách điều trị

Điện chuyển ION các loại vitamin A và E, giúp khử độc da, lấy đi các tế bào chết, giúp da lấy được vẻ tươi sáng, lộ ra một làn da mới, tạo sự thông thoáng để các tế bào phát triển, hấp thu tốt hơn các dưỡng chất từ các loại kem.

Với phương pháp trị liệu hiệu quả bằng cách chiếu chùm tia IPL có bước sóng phù hợp để tác động nhằm dẫn đến việc tiêu diệt vi khuẩn Propi-onibacterium Acnes (P.Acnes) mang lại kết quả cao cho làn da mụn và trứng cá.

Chăm sóc thường xuyên để tạo độ ẩm và giúp da hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất khác.

Khuyến cáo: Nên kết hợp sử dụng Đặc trị da mụn sau khi điều trị mụn bằng IPL và kết hợp với Serum trị mụn để đạt được hiệu quả cao nhất.

** Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. Vui lòng gọi Hotline 090 408 5588 để được tư vấn rõ hơn.

User Rating: 5 / 5 (2 Votes)

Thank You for rating this article.