Lawrence Changhwan Bahn
Tiến sỹ - Bác sỹ Lawrence Bahn
Quốc tịch: Hàn Quốc
Chuyên ngành: Nha khoa thẩm mỹ, Răng sứ Veneers, Phục hình răng. 
Giấy phép hành nghề tại Việt Nam 0026581/BYT – CCHN
Park Dong Won
Tiến sỹ - Bác sỹ Park Dong Won
Quốc tịch: Hàn Quốc
Chuyên ngành: Nha khoa thẩm mỹ, Răng sứ Veneers, Phục hình răng, Kỹ thuật trồng và cấy ghép Implant. 
Giấy phép hành nghề tại Việt Nam 0027865/BYT - CCHN

Thẩm mỹ răng

Đúng nghĩa

Crown là gì?

Bọc răng sứ Crown là một phương thức phục hình răng đã bị tổn thương để có lại được hình dạng lúc đầu, giúp răng chắc hơn và cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng. Hình thức này sẽ tạo một lớp bao bọc bên ngoài cùi răng thật, vừa khít với răng và có màu sắc giống như chiếc răng thật. Có thể hình dung đơn giản nó như một chiếc vỏ bọc bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống. Vì bọc răng sứ Crown bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng nên khi áp dụng sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới của răng.

15816 5
DUONGMACAQUAN

Người Mẫu Dương Mạc Anh Quân

"Ngoài việc vệ sinh răng sạch sẽ hàng ngày, tôi có thói quen khám răng định kỳ tại trung tâm nha khoa. Ngoài ra, tôi cũng đã thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ để giữ độ trắng tự nhiên cho răng. Nếu các phương pháp tẩy trắng khác không giữ được lâu thì phương pháp bọc răng sứ có thể giữ được 7 đến 8 năm, thậm chí 10 năm. Men răng trắng tự nhiên, không bị ngả màu theo thời gian. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, ngay cả các bạn có răng bị ố do kháng sinh hoặc các bạn muốn điều chỉnh lại phần răng thưa, hở kẻ, mòn. Khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê tại chỗ nên không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Tôi làm răng tại Viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi, 169, Bùi Thị Xuân, Hà Nội. Tại đây, tôi được nha sĩ đến từ Hàn Quốc tư vấn rất kỹ phương pháp cũng như cách thức giữ gìn để răng luôn đẹp trắng cho nụ cười tươi." 

Tại sao cần bọc răng sứ Crown?

Bọc răng sứ Crwon là sự lựa chọn lý tưởng để phục hồi những trường hợp sau:

 • Những răng bị nứt gãy vỡ.
 • Suy yếu dần do bị sâu răng quá nặng.
 • Vết trám lớn bị mất đi.
 • Răng có bề mặt men bong tróc, đổi màu gây mất thẩm mỹ.
 • Răng đã thực hiện chữa tủy.
 • Thực hiện trên phục hình implant.
 • Răng bị thay đổi màu sắc tối màu.
 • Răng có hình dạng không thích hợp.

Hình ảnh trước và sau

Veneer Crown Ba 1Veneer Crown Ba 2
Khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ Crown
Crown được chuẩn bị như thế nào?
 • Quy trình bọc sứ làm răng sứ Crown là một quy trình khép kín. Bác sĩ sẽ mài cùi răng thật, lấy dấu răng đem về Hàn Quốc, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên dấu đã gửi qua để chế tác ra răng sứ, sau đó sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân. Trước khi tiến hành làm, bác sĩ sẽ chích thuốc tê mài nhỏ bớt răng lại đế có chỗ cho răng sứ. Nếu trong quá trình mài nhỏ mà bị lộ tủy, bác sĩ sẽ lấy tủy để răng bạn không bị ê buốt và tránh được tình trạng răng bạn bị ê nhức về sau. Thời gian để điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, quá trình làm răng sứ và chữa tủy sẽ kéo dài từ 3-4 lần hẹn. Mỗi lần hẹn cách nhau 2 tuần.
 • Giữa các lần hẹn, răng tạm sẽ được lắp vào trong lúc Crown được chế tác. Giúp bạn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Các răng tạm có thể dễ dàng bị nhận ra, nhưng sẽ chỉ là tạm thời
Crown được gắn vào răng như thế nào?

Đầu tiên bác sĩ sẽ chụp crown lên răng thật của khách hàng để cố định vị trí, khách hàng có thể nhìn trực tiếp các thao tác của bác sĩ. Và khi khách hàng đã hài lòng, bác sĩ sẽ dán dán các Crown bằng loại “ xi măng” đặc biệt được sử dụng trong nha khoa. Loại “ xi măng” này sẽ giúp cho Crown cố định không bị rớt vỡ khi có tác động.

Việc lắp răng Crown sẽ không gây đau đớn hay khiến răng bị tổn thương. Tuy nhiên, bác sĩ cần gây tê trước khi lắp răng Crown. Đối với răng đã diệt tủy và đã lắp răng tạm trước đó thì khách hàng sẽ không cần phải gây tê.

Răng sứ Crown được chế tác để nhìn tự nhiên và màu sắc sẽ nhìn giống với răng thật của bạn nhiều nhất có thể. Khi lấy mẫu răng lần đầu tiên, màu răng của các răng xung

 

Bm10816 2
 
SO SÁNH GIỮA MIẾNG DÁN VENEER VÀ CROWN
 • Veneer ít bị mài răng, không cần cắt mặt sau răng
 • Không có sự khác biệt nhiều, vì nó sử dụng nguyên liệu từ sứ.
 • Không thể thay thế miếng dán crown thành veneer. Vì răng đã bị cắt giảm (bào mòn) xung quanh.
Nha Khoa Tham My 2
PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG THẨM MỸ ĐÍCH THỰC
 • Phương pháp thẩm mỹ răng do các bác sỹ Hàn Quốc của Thanh Hằng Beauty Medi thực sự là một cuộc cách mạng về quan điểm làm đẹp răng tại Việt Nam. Lần đầu tiên tại Việt Nam. Thanh Hằng Beauty Medi
 • Đại văn hào Victo Hugo nói:"Nụ cười là mặt trời đuổi mùa đông ra khỏi khuôn mặt". Còn nhà thơ Hoàng Cầm ca ngợi nụ cười đẹp như mùa thu toả nắng. Đã đem đến dịch vụ răng thẩm mỹ hàng đầu thế giới, được thực hiện bởi những bàn tay tuyệt vời của các bác sỹ Mỹ, Hàn Quốc., người đã làm đẹp răng cho công chúa nhạc Pop Britney Spears.
 • Các bác sỹ Mỹ, Hàn Quốc của Thanh Hằng Beauty Medi đứng trên qua điểm vừa làm đẹp răng theo đúng nghĩa vừa bảo vệ cho răng chắc khoẻ và đảm bảo thẩm mỹ cao trong quá trình khách hàng tiến hành làm thẩm mỹ răng, đó là phương pháp sứ veneers. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện răng một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.
TẠI SAO Ở VIỆT NAM LẠI THỊNH HÀNH VIỆC CHỤP RĂNG SỨ
Đây là giải pháp yêu cầu vê kỹ thuật và tay nghề đòi hỏi cao như kỹ thuật làm sứ veneers. Tuy có đem lại kết quả nhất định cho răng nhưng lại đem đến những hậu quả khó lường trong tương lai khách hàng như: hàm răng bị mai mòn phần lớn sẽ cần phải rút tuỷ nên giòn và dễ bị hỏng, yếu đi nhiều.

128201616 1

Công chúa nhạc Pop Britney Spears cảm ơn bác sĩ Park của Thanh Hằng Beauty Medi vì đã làm đẹp cho hàm răng của mình

Hàm răng đẹp là yếu tố chình quyết định vẻ đẹp của nụ cười trên rất nhiều người đã chịu đau đớn khi mài phần lớn răng để làm 1 chiếc răng sứ mới (crow) khi gặp vấn đề về men răng xỉn màu, răng khếp khểnh, hỏng men răng,...Đây không phải là giải pháp mang hiệu quả thẩm mỹ nếu suy xét kỹ.

Bannerdv 01 Boc Rang

** Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. Vui lòng gọi Hotline 090 408 5588 để được tư vấn rõ hơn.

User Rating: 5 / 5 (1 Votes)

Thank You for rating this article.

Dịch vụ liên quan

Bài viết liên quan